Hỗ trợ

Bắc Kạn

Bắc Kạn, Việt Nam

0.0
0 ĐÁNH GIÁ 23 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Bắc KạnChơi gì? 7+ điểm tham quanỞ đâu? 37+ homestay, khách sạnĂn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?

Hình ảnh

Giới thiệu

 Bắc Kạn có nhiều dân tộc anh em cùng chung sống từ lâu đời. Trong đó dân tộc Tày chiếm số đông, tiếp đến là các  dân tộc Nùng, Kinh, Dao, Hoa, Mông, Cao Lan, Sán Chí…. Miền đất này là nơi tinh hoa văn hóa nhiều dân tộc cùng tụ hội, làm nên bản sắc văn hóa đậm đà, riêng biệt của một tỉnh miền núi vùng cao. 

1. Thời điểm lý tưởng. 

Nếu quyết định tới Bắc Kạn vui chơi thì bạn có thể đi bất cứ mùa nào trong năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất là mùa hè (tháng 5-7) vì đây là lúc Bắc Kạn có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng nhất. Nếu bạn du lịch rơi vào tháng 8 – 10 thì nên mang theo vật dụng đi mưa.  

 **Một lưu ý khi tới Bắc Kạn chính là hãy xem dự báo thời tiết ở Bắc Kạn trước khi đi vì có thể bạn sẽ gặp những cơn mưa rào hoặc bão nếu không may và sẽ không thể khám phá được hết nét đẹp của Bắc Kạn được. 

2. Địa điểm du lịch 

Vườn quốc gia Ba Bể – Hồ Ba Bể:  rộng 44.750ha được công nhận là khu  Ramsar lớn thứ  3 của Việt Nam và đứng thứ 1938 của thế giới vào năm 2011. Với một hệ thống động, thực vật vô cùng phong phú và đa dạng, vườn quốc gia Ba Bể là một điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với những ai đam mê khám phá về sinh học. Đây là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất  ở Bắc Kạn mà được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. 

18b275365311a97d3aaab4b45bf7589c5c8fb4274d397f83d98275c24d16c2ca.jpg

Thác Đầu Đẳng: Thác dài 2km, hòa cùng với phong cảnh rừng nguyên sinh, tạo thành ấn tượng khó quên. Từ động Puông bạn đi thêm khoảng 3km nữa là tới thác Đầu Đằng. Sông Năng  sau khi chạy qua núi Lũng Nham, đến bản Húa Tạng thì bị hàng trằm tảng đá lơn nhỏ chặn lại thành dòng thác. Thác dài hơn 1km, các tảng đá chồng lên nhau có chỗ chồng lên đến hàng trăm mét. 

667800f40ed030b8cde2e229b29117b65a6540f128f8f99a0c3ef4884961e14c.jpg

Bản Pác Ngòi: Từ trung tâm hành chính của vườn quốc gia, bạn cứ đi theo bờ hồ Ba Bể, đi khoảng 5km thì tới bản. Tất cả các người dân trong bản đều là người dân tộc Tày, trong bản còn giữ được một số ngôi nhà có kiến trúc cổ rất độc đáo. Hầu hết người dân ở đây đều làm du lịch, tới đây bạn có thể ngủ nhà sàn, đi chèo thuyền ngắm cảnh.

Động Nàng Tiên: Động Nàng Tiên có địa chỉ  ở xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn mang lại nét đẹp hoang sơ huyền bí nhưng cũng không kém phần lung linh xinh đẹp khi tới tham quan.  

Khu di tích lịch sử ATK Bắc Kạn:  Nằm trong quần thể di tích Việt Bắc, ATK Bắc Kạn là nơi Bác Hồ cùng với các lãnh đạo TW Đảng hoạt động trong thời kì kháng chiến chống Pháp.  

Động Hua Mạ: Động Hua Mạ là nơi vui chơi giải trí hấp dẫn ở Bắc Kạn theo như ý kiến của những phượt thủ chuyên nghiệp. Tới đây bạn như lạc vào mê cung huyền bí, trí tưởng tượng phong phú của bạn sẽ  làm cho những vách đá trở lên đầy sống động với những hình  ảnh phong phú, đáng yêu mà chỉ  có bạn mới cảm nhận được. 

6b072bef215ec0cc735d7b178d79b77a78c5dae2a96ae8e53f1eafa488cdde88.jpg

3. Lễ hội: 

-  Lễ hội Lồng Tồng: được tổ chức vào ngày 10/1 âm lịch tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Đặc điểm: Lễ hội mùa xuân hàng năm của bà con dân tộc ở địa phương thường được tổ chức ở bên hồ Ba Bể thu hút rất đông người tham dự. 

-  Lễ hội mùa xuân hồ Ba Bể: Hồ Ba Bể nằm ở  trung du phía Bắc thuộc tỉnh Bắc Kạn, cách Hà  Nội 240km.  Nơi đây tập trung 7 dân tộc gồm dân tộc Tày, Nùng, Dao và H'Mông...,trong đó dân tộc Tày chiếm 61%. 

 -  Hội xuân của dân tộc Mông: trên địa bàn huyện Pác Nặm cũng vậy và đặc sắc nhất có lẽ là ngày hội truyền thống của đồng bào Mông thôn Khuổi Ỏ (xã Nhạn Môn) tổ chức đúng ngày Rằm tháng Giêng. Cùng với Hội lồng tồng Bằng Vân (Ngân Sơn), đây là hội xuân cuối cùng được tổ chức trên địa bàn tỉnh. 

-  Lễ hội Phủ Thông: Lễ hội được tổ chức vào mồng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm, tại  thị trấn Phủ Thông, là nơi diễn ra những trò chơi dân gian như tung còn, kéo co, hát sli lượn. 


Nguồn: Cẩm nang phượt từ A-Z 63 tỉnh thành Việt Nam OK, Phượt đi !

              Hình ảnh: internet 

Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT