Hỗ trợ

Bản Cát Cát

San Sả Hồ, Sa Pa, Lao Cai

0.0
0 ĐÁNH GIÁ 21 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Bản Cát CátChơi gì? 17+ điểm tham quanỞ đâu? 170+ homestay, khách sạn1+ bài viết về Bản Cát CátĂn gì? - Đặc sản?

Hình ảnh

Giới thiệu

Bản Cát Cát hay thôn Cát Cát là một ngôi làng nhỏ nằm cách thị trấn Sa Pa (tỉnh Lào Cai, Việt Nam) 2 km.

Với những thắng cảnh thiên nhiên cùng nét đẹp trong văn hóa người Mông nơi đây đã tạo nên cho Cát Cát một sức hấp dẫn đến lạ kỳ thu hút du khách đi du lịch Sapa ghé thăm ngôi làng này.

Đến bản Cát Cát, du khách sẽ được khám phá những phong tục tập quán độc đáo, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân nơi đây, cùng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông xinh đẹp, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của những chàng trai Mông. Giữa mây ngàn và gió núi, các âm thanh đồng loạt vang lên mênh mang và phóng khoáng đến vô cùng tận.

27e869913e14d654537f7ee7f548d64e34b8057cb200172427a3e2a3dee8d57f.jpg

Ở làng Cát Cát nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng đã có từ lâu đời và tạo ra những sản phẩm tinh xảo. Quy trình để chế tác một sản phẩm trang sức phải trải qua nhiều công đoạn như: cho bạc vào nồi trên bễ lò đun đến khi nóng chảy thì rót vào máng. Chờ khi bạc nguội lấy ra dùng búa đập, rèn sao cho thanh bạc có kích cỡ to, nhỏ, dài, ngắn, vuông, tam giác, tròn, dẹt hay kéo thành sợi. 

Nguồn : http://www.fansipanlegend.com.vn/du-lich-sapa/ban-cat-cat-diem-du-lich-hap-dan-o-sapa/

ảnh Internet

Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT