Hỗ trợ

Cần Giờ

huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh

0.0
0 ĐÁNH GIÁ 21 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Cần GiờChơi gì? 99+ điểm tham quanỞ đâu? 2548+ homestay, khách sạn2+ bài viết về Cần GiờĂn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?Lưu ý khi đến Cần Giờ

Đặc sản tại Cần Giờ

Cá thòi lòi trộn gỏi lìm kìm

75afaf28580b6f3b7e9086ed0530e54ab6521bd1b8e6d5b321a19393ac212124.jpg


Gỏi cá thòi lòi trộn lá lìm kìm là món ngon mà du khách nào cũng nên thưởng thức nếu có dịp về Cần Giờ. Cá thòi lòi là một loài cá thuộc họ cá bống trắng, hay sống tại khu vực dọc các bãi bùn lầy cửa sông, được đánh giá là sản vật của vùng ngập mặn bởi hình dáng xấu nhưng thịt lại ngọt, thơm, mềm.

Lá lìm kìm là loại dây leo, thân mềm, màu xanh ngắt và nhỏ. Gỏi lá lìm kìm làm đơn giản và cực kì nhanh. Gỏi ngon hay không phụ thuộc vào cách làm mắm trộn gỏi. Lá lìm kìm có vị chua và hơi chát nên nước chấm pha phải ngọt.

Món ăn dân dã vị chua chua chát chát của lá lìm kìm lẫn trong vị ngọt của nước mắm pha đường sẽ còn ngon hơn khi các bạn thưởng thức với rượu mật ong rừng Sác

Cá dứa một nắng

388461447c73565561da53cc69ab2961342df63a7116baf07c6e0cff5b6eff69.jpg

Cá dứa một nắng là đặc sản nổi tiếng tại Cần Giờ mà du khách có thể thưởng thức ngay tại Cần Giờ hoặc mua mang về làm quà cũng rất mới lạ.

Do điều kiện thuận lợi ở vùng biển nên chỉ cần phơi qua một nắng thịt cá dứa đã vàng ươm săn chắc và không có mùi tanh. Cá dứa một nắng có nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe , đặc biệt là trẻ nhỏ.

Cá dứa một nắng chỉ cần rán hoặc nướng lên đã trở thành món ăn cực ngon. Bạn cũng có thể làm một số món khác kì công hơn như: gỏi khô cá dứa, cơm cháy khô cá dứa, cơm vắt khô cá dứa, cá dứa nấu canh.

Để phân biệt cá dứa thật và giả, bạn dễ nhận thấy cá dứa khô thật có hai sọc đen đậm nằm dọc theo thân, phần thịt cá màu trắng hồng tự nhiên hoặc hơi vàng hồng, da cá màu trắng sáng như ánh bạc, vây cá ngắn, đuôi cá màu trắng hơi vàng, xương sống mảnh đều, phần giữa cá và thịt cá không có lớp mỡ trắng

Xoài cát Cần Giờ

c327f3f8dcefcfbe6ee71a8ee9ba8a9839ec9f5479cc819ac2b65c4763d7eaa8.jpg


Cùng với các loài thủy hải sản đặc trưng của vùng biển Cần Giờ thì xoài cát cũng trở thành một đặc sản mà du khách đến Cần Giờ không thể bỏ qua. Xoài Cần Giờ vốn nổi tiếng với vị ngọt thanh, thơm lừng do được trồng ở vùng đất cát biển.

Xoài cát Cần Giờ có nhiều tác dụng, khi xoài chín có chứa protein, lipid, canxi, vitamin A, B1, C… và nhiều sinh tố vi lượng có ích khác, rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, làn da và thị lực. Hiện nay ở toàn huyện Cần Giờ có 300ha trồng xoài đem lại giá trị kinh tế cho người dân Cần Giờ

Quả mãng cầu

9546eb0624ee1aff8a96082f27000849ed0120bc1dd3264be6f024037355ae1b.jpg

Nếu kể đến những loại trái cây đặc sản Cần Giờ thì không thể không nhắc đến mãng cầu với hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà bất cứ ai khi đã thưởng thức một lần rồi thì không thể quên được hương vị ấy.

Mãng cầu Cần Giờ đã được trung tâm sách kỉ lục và trung tâm sách top Việt Nam xếp vào danh sách top 50 loại đặc sản trái cây nổi tiếng nhất được người dùng yêu thích. Mãng cầu được trồng rải rác ở xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, quả nhỏ nhưng dai, ngọt, cơm dày.

Phần thịt có thể ăn trực tiếp hoặc đánh sinh tố ăn cực ngon, ngọt. Trái mãng cầu nhiều chất xơ,  nên có nhiều công dụng: cung cấp vitamin C cho cơ thể, mãng cầu có tính ấm có tác dụng trong việc hạ khí, tiêu đờm

Dừa nước Cần Giờ

55fcefdaf6084bdceac7c2a9fd482d451448a769819e422c5d19f5a1d61c76c0.jpg

Từ Cần Giờ dọc con đừng về nội thành thành phố Hồ Chí Minh, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh tràn đầy những quán bán dừa nước đầy hấp dẫn hai bên đường rừng Sác.

Dừa nước mọc trong những vùng sình lầy dọc theo bờ sông hay vùng ven cửa biển có thủy  triều lên xuống, có nước chảy chậm bồi đắp phù sa dinh dưỡng.

Để có được miếng dừa tươi ngon, người bán phải chẻ đôi trái dừa, sau đó dùng muỗng cạo cơm dừa và rửa sạch, đem pha thêm với nước đường và đá lạnh là đã có một ly nước giải khát mát ruột giá 10.000 đồng. Nếu bán riêng cùi dừa sẽ có giá khoảng 50.000 đồng/kg.

Cơm dừa nước còn có thể dùng làm mứt, nấu chè,… Dừa nước có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt tiêu độc, trị cao huyết áp, tươi nhuận nhan sắc…

Các món hải sản

Tôm sắt nướng muối ớt


Tôm sắt nướng muối ớt là món ăn phải thưởng thức khi du khách đến với Cần Giờ. Cùng là 1 đặc sản của Cần Giờ vì chúng sống ngoài thiên nhiên nên thịt ngọt, dai mà các loại tôm khác không thể sánh bằng.

Đĩa tôm nướng muối ớt mang lên các bạn chỉ cần bóc lớp vỏ cứng bên ngoài thì phần thịt đỏ bên trong đã lộ ra. Món tôm nướng muối ớt chấm cùng muối ớt xanh khi nhai cảm nhận vị ngọt, ngon không thể diễn tả

Cua hấp

53d74ef47980ec64c9e3c614ecc1f1a653150924a2ab239626fe6c311bfc0747.jpg

Cua ở vùng Cần Giờ thịt chắc, ngọt, gạch đỏ như son khiến các bạn chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi

Hàu nướng mọi

af266a8fda5923d062ad271669f2dc09232e89d9c4313a71bc9aec0b2cc47c16.jpg

Hàu ở Cần Giờ mập, thịt trắng ngần nên chỉ cần đặt lên bếp than hoa đợi nó mở miệng là các bạn đã được thưởng thức món hàu nướng mọi thơm ngon rồi. Món Hàu nướng mọi phải ăn nóng, chấm với muối tiêu pha mù tạt vắt chanh đưa vào miệng thưởng thức là các bạn đã ngất ngây rồi

Tôm tít cháy tỏi

73d358931d6aa732f645bd1aa18cdb6ce25a1d345d126e552400e8aa14b8649b.jpg

Tôm tít có kích thước lớn, nên nhiều thịt. Ngoài thưởng thức thịt tôm, bạn có thể nhấm nháp phần vỏ tôm đã được cháy tỏi thơm béo.

Nghêu

26e073d198abb2c90acb72854ef0ad2dde070f9adc613c7bf298d2f0f2cd43c5.jpg

Cần Giờ là địa điểm nuôi nghêu phát triển nhất bởi bãi biển nhiều phù sa, bằng phẳng, không có gờ gò trên mặt bãi, cát mịn ít bùn, nước triều lên xuống đều nên những con nghêu ở đây béo mập, ngọt thịt.

Đến biển Cần Giờ, bạn sẽ thấy những hàng cọc cây cắm nhô trên biển đó là cọc phân ranh giới nuôi nghêu. Nghêu rất dễ chế biến, chỉ cần rửa sạch, cho xíu nước và đập dập xả vào bạn đã có món nghêu hấp sả thơm ngon rồi

 Cơm cháy chà bông

6b00cb27e5208e59c2a0058d11a83ab5104831d11b1a04a8463976fb322533a5.jpg

Tại Cần Giờ có cách chế biến món cơm cháy chà bông khá lạ. Xôi được cán mỏng, bọc quanh hỗn hợp nhân là thịt ốc và gia vị, tạo thành hình bánh gối. Món bánh này được chiên giòn, ăn cùng chà bông rất thơm ngon

Địa sâm

5e792c06a2e41eda1b435d3a48229fcf69d7b20cf68afc9fd6f4c3b2a0ea0386.jpg

Con địa sâm ở Cần Giờ là một loại đặc sản bởi có tác dụng lớn. Con địa sâm cỡ ngón tay út, thân hình tròn dạng ống, dính bùn nên có màu nâu hồng nhạt. Địa sâm được bán với giá cao do có công dụng bồi bổ sức khỏe.

Địa sâm mang về rửa sạch rồi cho vào nồi nước vôi, sau vài giờ vỏ ngoài địa sâm sẽ phồng to, lúc này chỉ cần bóc vỏ là có những miếng địa sâm màu nâu bạc, dùng chiếc đũa luồn vào đầu kín của sâu đất để lộn trái, bỏ nội tạng đất cát. Địa sâm tươi được chế biến thành các món rán, xào, nướng hoặc nấu cháo.

Địa sâm khô thường dùng làm ngọt nước, thả vào nồi nước hầm vài con địa sâm khô là có vị ngọt, thơm đặc biệt không loại xương nào sánh được. Bản thân địa sâm có vị ngọt tự nhiên rất đậm nên chỉ cần nướng qua là đã thành một món ăn bổ dưỡng vừa tiện lợi.

TOUR NỔI BẬT