Hỗ trợ

Cao Bằng

Cao Bằng, Việt Nam

5.0
1 ĐÁNH GIÁ 20 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Cao BằngChơi gì? 10+ điểm tham quanỞ đâu? 11+ homestay, khách sạn2+ bài viết về Cao BằngĂn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?

Hình ảnh

Giới thiệu

1. Thời điểm thích hợp

Cao Bằng nên đi vào tầm tháng 8 – 9, bởi thời gian này Thác Bản Giốc rất đẹp, nước to và trong xanh. Hoặc bạn cũng có thể phượt Cao Bằng vào tầm tháng 11-12 để ngắm hoa tam giác mạch và dã quỳ nở rực rỡ trên khắp các cung đường. Không nên du lịch bụi Cao Bằng vào mùa hè, bởi thời tiết rất oi bức và nắng gay gắt. Khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, ảnh hưởng đến kế hoạch trèo đèo lội suối của bạn. Hơn thế nữa, vào mùa này Thác Bản Giốc không đẹp lắm, nước tuy to nhưng lại hơi đục do thượng nguồn có mưa 

2. Địa điểm du lịch 

Khu di tích Pác Bó nằm ở xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 52km về hướng tây bắc.Từ thành phố Cao Bằng, bạn đi theo tuyến đường tỉnh lộ 203 là đến Khu di tích Pác Bó. Là một khu di tích lịch sử cách mạng đặc biệt quan trọng của nước ta, nằm ở xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Gồm các điểm tham quan như: Hang Cốc Bó, Suối Lê Nin, Cột mốc 108 nay là cột mốc số 675, Lán Khuổi Nặm

fcf2eda51218924f573296f2abd853f94360628698898650270432182cf3328f.jpg

Thác Bản Giốc 

Cách trung tâm huyện lị Trùng Khánh khoảng 20km về phía đông bắc là Thác Bản Giốc, là biên giới tự nhiên của Việt Nam và Trung Quốc. Với độ rộng khoảng 208m và chiều cao khoản 60 – 70m thì Thác Bản Giốc được xếp vào thác nằm trên đường biên giới lớn thứ tư thế giới.  

e930826edd4a0da39ddd9551f389949c613206edbc4e8aae15c9cc148c4673b2.jpg

Động Ngườm Ngao 

Cách thác Bản Giốc khoảng 3km, Động Ngườm Ngao được xếp vào những hang động đẹp nhất nước bởi hệ thống nhũ đá và măng đá đã tạo nên những khung cảnh thật sinh động, kì thú khiến con người phải thán phục, kinh ngạc.

Hồ Thăng Hen 

Hồ Thăng Hen thuộc địa phận huyện Trà Lĩnh. Hồ nằm giữa một vùng núi đá ở độ cao 800  -1000m so với mặt biển và trên 500m so với địa hình nhưng không bao giờ cạn nước.

3. Lễ hội 

Lễ hội Lồng tồng: Lồng Tồng là lễ hội quan trọng nhất trong năm của đồng bào người Tày, Nùng, được tổ chức từ ngày mồng 4 đến ngày mồng 10 tháng giêng. 

Hội Đền Vua Lê: Đền Vua Lê thuộc làng Đền, xã Hoàng Tung, huyện Hoà An. Đền được xây dựng trên một gò đất cao phía Bắc thành Na Lữ do Nùng Tồn Phúc dựng lên vào thời nhà Lý (thế kỷ XI), được gọi là gò Long (tức gò Rồng).

Hội Chùa Đống Lân: Hội chùa vào ngày mùng 8 tháng Giêng âm lịch hằng năm với nhiều hoạt động. 

Hội chùa Đà Quận: Mùng 9 tháng Giêng âm lịch hằng năm, Hội Chùa Đà Quận được tổ chức, lễ cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. 

Lễ hội đền Kỳ Sầm: Đền Kỳ Sầm thờ Khâu Sầm Đại Vương Nùng Trí Cao ở xã Tượng Cần, huyện Thạch Lâm nay là Bản Ngần, xã Vĩnh Quang,  thành phố Cao Bằng. Hàng năm lễ hội được tổ chức vào ngày mồng 10 tháng giêng Âm lịch 

Lễ hội Nàng Hai: Là lễ hội của dân tộc Tày, được bắt đầu vào tháng giêng và kéo dài đến trung tuần tháng ba. Theo tín ngưỡng dân gian của người Tày thì trên cung trăng có mẹ trăng và các nàng tiên. Mẹ cùng các nàng chăm lo bảo vệ mùa màng cho dân.  

Lễ hội pháo hoa: Lễ hội pháo hoa Quảng Uyên là lễ hội truyền thống độc đáo với màn tranh pháo hoa đầu xuân của các xã tại thị  trấn Quảng Uyên để cầu mong cho một năm mới may mắn, phát tài, phát lộc. Hàng năm, cứ vào ngày 2/2 âm lịch, nhân dân và du  khách thập phương lại nô nức về Quảng Uyên trảy hội. 

5. Một số lưu ý, kinh nghiệm phượt Cao Bằng khác 

– Các cung đường lên Cao Bằng chủ yếu là đường đèo, lượng lưu thông lớn nên bạn phải đi cẩn thận, mang đầy đủ giấy tờ, quần áo bảo hộ, mũ bảo hiểm chắc chắn và tuân thủ luật giao thông. Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo xăng, dụng cụ sửa xe…. 

– Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân vì Cao Bằng là khu vực biên giới. 

– Nên mang theo thuốc, kem chống nắng, thuốc chống côn trùng và đồ  cá nhân để đề phòng sự cố dọc đường, cũng như khi tham quan, du lịch… 

– Mặc những trang phục gọn nhẹ, thông thoáng và thấm hút tốt. Nên đi giầy thể  thao, chống nước và có đai bảo vệ đầu gối, khủy tay… 

– Khi thăm quan hang Pắc Pó hãy chú ý cẩn thận và biển chỉ dẫn những con suối ngầm nguy hiểm nhé. 


Nguồn: Cẩm nang phượt từ A-Z 63 tỉnh thành Việt Nam OK, Phượt đi !

              Hình ảnh: internet 

Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT