Hỗ trợ

Chợ Bắc Hà

huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai

3.0
1 ĐÁNH GIÁ 23 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Chợ Bắc HàChơi gì? 28+ điểm tham quanỞ đâu? 397+ homestay, khách sạnĂn gì? - Đặc sản?

Hình ảnh

Giới thiệu

 Chợ Bắc Hà là một chợ phiên tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 76 km, khoảng 2 tiếng rưỡi đi bằng xe buýt. Chợ chỉ họp mỗi tuần một phiên vào ngày Chủ nhật.

Một nét đặc trưng không thể không nhắc đến trong phiên chợ Bắc Hà là món ăn thắng cố. Đây là món ăn truyền thống của người Mông đã có từ hàng trăm năm, sau đó truyền sang cả người Tày, Nùng. Món ăn này gắn liền với đời sống vật chất – văn hóa – tinh thần của người dân nơi đây bao đời nay.

6387da3eb8b8f015f3f9d09aca7aef3de292c7929e4fe1acd323a3d4886b04aa.jpg

Chợ Bắc Hà được chia ra những khu chợ nhỏ mang tính đặc trưng trao đổi như: chợ thổ cẩm, chợ ẩm thực, chợ ngựa, chợ gia cầm, chợ thực phẩm, chợ chim, chợ rèn đúc. Mỗi khu chợ đều phong phú đa dạng và mang đậm bản sắc dân tộc địa phương, đặc biệt Chợ Bắc Hà là nơi hẹn hò tốt nhất để nam nữ thanh niên dân tộc gặp nhau sau mỗi tuần lao động vất vả.

Với người dân bản địa, đi chợ trở thành một sự kiện quan trọng. Hàng ngàn người dân nô nức lên chợ, không chỉ để mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn để ăn, để chơi. Ai nấy đều diện những bộ đẹp nhất, chuẩn bị tiền bạc cho một ngày vui. Thậm chí, có những người đi từ ngày hôm trước đến trưa hôm sau mới đến được chợ.

Nguồn : http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/lao-cai/phien-cho-nguyen-so-o-vung-cao-bac-ha-2938875.html

ảnh: https://cungphuot.info/doc-dao-phien-cho-bac-ha-post4972.cp


Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT