Hỗ trợ

Chùa Phù Dung

Phù Dung, Bình San, Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang

0.0
0 ĐÁNH GIÁ 21 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Chùa Phù DungChơi gì? 57+ điểm tham quanỞ đâu? 593+ homestay, khách sạn1+ bài viết về Chùa Phù Dung

Hình ảnh

Giới thiệu

Chùa Phù Dung hiện nay tọa lạc tại chân núi Bình San, phường Bình San, thị xã Hà Tiên, tỉnh KiênGiang, Việt Nam. Địa điểm hành hương và du lịch này hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp cổ kính, hài hòa với thiên nhiên mà còn bởi những câu chuyện bí ẩn gây tranh cãi về lai lịch ngôi chùa.

Chùa Phù Dung lôi cuốn du khách một phần vì những truyền thuyết và những câu chuyện kể thú vị trong nhân gian liên quan đến chùa. Theo dòng lịch sử, đã có khá nhiều giả thiết và tranh cãi về sự hình thành cũng như hiện diện của tên chùa. Sự tranh cãi này dường như không làm suy giảm về những điều đặc biệt mà Chùa Phù Dung đã có mà như tiếp thêm sự kỳ bí, là nguồn hứng khởi cho thơ văn, và như một họa tiết thi vị cho bức tranh văn hóa giản dị nhưng đầy màu sắc của xứ sở Hà Tiên.

2f3df66402de378ea63fb0fa84dd030932e795eef1937fc44f18eac47e968607.JPG

Chùa Phù Dung gắn liền với sự tích của người nằm trong ngôi mộ cổ vừa kể. Đó là bà Phù Dung, mà sau này người đời còn đặt cho một cái tên khác nữa, là bà Dì Tự (thi sĩ Đông Hồ giải thích: Bà dì có nghĩa bà thứ. “bà Dì ở Am Tự”, nói gọn là “bà Dì Tự”), vị sư nữ đầu tiên trụ trì ở chùa. Tuy lời thuật của mỗi người có ít nhiều khác biệt, nhưng cốt truyện vẫn khá giống nhau.

Tham khảo: Wiki, Vietnamtourism.com

Ảnh: internet.

Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT