Hỗ trợ

Côn Đảo

Côn Đảo, Bà Rịa Vũng Tàu.

0.0
0 ĐÁNH GIÁ 24 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Côn ĐảoChơi gì? 3+ điểm tham quanỞ đâu? 19+ homestay, khách sạn2+ bài viết về Côn ĐảoĂn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?

Đặc sản tại Côn Đảo

1. Cá thu một nắng Côn Đảo

 f04d99608c51473080f6deaa720cbe446c5dc0835a47c2d0b4d353052dd65b86.jpg

Có cái tên “cá thu một nắng” bởi ngay sau khi đánh bắt, ngư dân sẽ rửa nước muối rồi phơi cá thu chỉ trong một lần nắng mà không tẩm ướp thêm bất cứ chất bảo quản nào. Vì vậy, đặc trưng của cá thu Côn Đảo là không có mùi tanh của cá tươi, nhưng cũng không khô cứng như cá khô đã phơi nắng nhiều lần. Có rất nhiều món ăn ngon, lạ miệng được chế biến từ cá thu một nắng như kho, rán… đặc biệt cá thu sốt cà chua là món ăn được nhiều người ưa thích nhất, ăn kèm với cơm nóng rất ngon miệng và tuyệt vời.


2. Mứt hạt bàng Côn Đảo

mon-an-dac-san-ba-ria-vung-tau-8

Quả bàng ở Côn Đảo là loại cây rừng, lá và quả đều rất to. Tết đến, người dân Côn Đảo còn có thể gói bánh chưng bằng lá cây bàng. Đến mùa bàng chín người dân sẽ thu hoạch quả bàng đem phơi cho khô vỏ, sau đó đem ra chẻ để lấy hạt, sau đó đem rang với muối hoặc đường tùy ý để tạo nên món mứt hạt bàng.

Mứt hạt bàng là một đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo. Hương vị mứt rất lạ, thường giòn, bùi, thơm và ngậy, là món quà đặc sản mang đậm dấu ấn nơi này.

 

3. Cháo hàu Côn Đảo

mon-an-dac-san-ba-ria-vung-tau-6

Cháo hàu là một món ăn du khách thường truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến du lịch Vũng Tàu nói chung và Côn Đảo nói riêng.

Nguyên liệu chính để làm nên một bát cháo hàu là gạo ngon, hạt tròn mẩy, cho thêm một chút gạo nếp để tạo độ đặc và sánh cho cháo. Hàu tươi được đánh bắt từ biển, sau đó nậy ra làm sạch, tẩm ướp gia vị và xào qua cho đậm vị. Khi cháo chín, người nấu đổ hàu đã xào vào cháo rồi nêm gia vị cho vừa ăn.


4. Ốc vú nàng Côn Đảo

mon-an-dac-san-ba-ria-vung-tau-9

Ốc vú nàng có tên này bởi hình dáng giống với đôi gò bồng đảo của phụ nữ, đây là một đặc sản hấp dẫn nhất từ tên gọi cho đến hương vị.

Ốc vú nàng được chế biến theo nhiều cách khác nhau, dù được chế biến bằng cách nướng, luộc, xào hay làm gỏi… cũng đều vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên theo nhiều du khách, món ngon nhất có lẽ vẫn là ốc vú nàng nướng mỡ hành. Đây là một đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo nên hầu như ở bất cứ nhà hàng nào bạn cũng có thể thưởng thức.

 

5. Cua mặt trăng Côn Đảo

 8985eb0b53cabf4d4b89fcb81d228433c466b8404586d6c80d3808f1ffe54a23.jpg

Cua mặt trăng có hình dáng khá kỳ lạ, trên lưng có nhiều đốm đỏ đậm pha với màu hồng tươi. Cách chế biến phổ biến nhất đối với loại cua này là luộc hay hấp chín, khi đó thịt cua ngọt thơm chấm với muối tiêu chanh thực sự rất tuyệt. Tuy nhiên cũng có nhiều cách chế biến khác nhau với cua mặt trăng và hấp dẫn cũng không kém như làm lẩu, nấu canh, nấu bún hay dùng thịt cua cho vào bánh canh. Mỗi cách chế biến đều đem đến những hương vị độc đáo riêng biệt, thơm ngon, ngọt ngào bởi hương vị vốn dĩ đã rất đặc biệt của loài cua này.


6. Mắm nhum Côn Đảo

 30b195fa5c9ce82e7a39018528ac63f5ee28a8fb3f5848334059983943db0b78.jpg

Mắm nhum Côn Đảo được mệnh danh là loại mắm quý tộc, bởi để làm ra được một hũ mắm nhum chất lượng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công của người làm. Dưới triều Nguyễn, mắm nhum đã từng là một trong những lễ vật dâng vua hàng năm.

Mắm nhum thường được dùng để chấm các món luộc hay bánh tráng cuộn. Khi thưởng thức món ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt nhum, thêm một chút vị mắm mòi của biển, vị chua chua, bùi béo thú vị.

 

7. Tôm hùm đỏ Côn Đảo

 13328ebcdb10108ad06707bfc4d71e98f2a23942d42aec08172a9d2c4e8fe910.jpg

Tôm hùm đỏ Côn Đảo còn có tên gọi khác là tôm hùm lửa bởi màu sắc đỏ sậm rất đặc trưng của loài tôm vùng này. Tôm hùm đỏ Côn Đảo tuy không to nhưng thịt rất dai, ngọt và săn chắc.

Thịt tôm hùm đỏ không chỉ ngon, mà ở dọc sống lưng của nó còn có một lớp gạch tôm rất giàu dinh dưỡng, mỗi khi mùa đông đến lớp gạch này còn dày hơn. Tôm hùm đỏ có thể chế biến thành vô vàn món khác nhau như sushi, hấp, gỏi, nướng hay làm cháo…


8. Sá sùng Côn Đảo

 a909f535a1d04e17c2f9fc61b413ad0376c1632a5168a4fd1797e3dec63059f0.jpg

Sá sùng Côn Đảo là một trong những loại hải sản quý hiếm bởi rất khó đánh bắt và thường chỉ xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 cho đến tháng 7 mỗi năm.  Sá sùng cũng có thể được chế biến thành các món ăn khác nhau như xào rau, nấu cháo, chiên giòn, làm gỏi, nấu canh, nướng vàng, … nhưng được ưa chuộng nhất là sá sùng nướng chấm với tương ớt.

 

9. Gỏi cá mập Côn Đảo

 79e8f5928bc09d495606efb98f7d6780a2aa16a106c95ee68d7693b7a94109a0.jpg

Gỏi cá mập Côn Đảo là món đặc sản khi đã thưởng thức bạn khó có thể quên được. Một đĩa gỏi cá mập Côn Đảo sẽ cho bạn cảm nhận hương vị mềm, thơm của cá với vị cay xé lưỡi của mù tạt và hòa trộn cùng những hương vị tự nhiên của lá mơ, rau ngổ, vị chua của dứa và khế, vị chát chuối xanh…

 

10. Cá mú đỏ Côn Đảo

 461c0e0876ef0d2355b732b79c73ee26c8f16935aa5d490198d3df8e3ea867f5.jpg

Cá mú đỏ Côn Đảo là một trong những đặc sản mà bạn không thể bỏ qua. Cá mú có tên gọi khác là cá song và là loại cá được yêu thích nhất trong các loại các biển ở Côn Đảo với những thớ thịt dai ngọt và rất thơm, cá mú thường được chế biến thành các món sốt, nướng và gỏi rất hấp dẫn.

TOUR NỔI BẬT