Hỗ trợ

Đu đủ dầm - Đặc sản An Giang

Ấp An Thuận, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang

4.8
6 ĐÁNH GIÁ 9 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Đu đủ dầm - Đặc sản An GiangChơi gì? 30+ điểm tham quanỞ đâu? 61+ homestay, khách sạn

Hình ảnh

Giới thiệu

Đu đủ dầm là món ăn vặt quen thuộc của người dân vùng Tri Tôn, An Giang, đặc biệt là người dân Khmer. Tên gốc của món này là boclahong. Đây là đặc sản "mới nổi" khiến nhiều khách du lịch muốn thưởng thức khi đến An Giang. Nhiều khách phương xa vừa ăn vừa gật gù khen "ngon quá", cứ hứa hẹn lần sau đến vùng Thất Sơn phải ăn lại món đu đủ dầm.

bba2567a1fadf2b0dafeb20f83270612f36d615b9d53c2c193dde4eb1c8861fa.jpg

Món đu đủ dầm bắt nguồn từ món Som Tam và Tomyum của Thái đã được biến tấu lại để phù hợp với khẩu vị người địa phương vùng 7 núi. Nguyên liệu làm món này bao gồm đu đủ thái sợi, chanh để nguyên vỏ cắt làm tư, mắm ruốc, con ruốc, đậu phộng, đậu đũa, rau thơm, quế và ít ớt. Tất cả nguyên liệu bỏ vào chậu dầm khoảng 1 phút. Cuối cùng, đổ món ăn ra đĩa, rắc thêm ít đậu phộng.

9af8610145e40b49da4d32bc1a84581637fec097adbfaefd7510b8337760b969.jpg

Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT