Hỗ trợ

Hồ Cát Bà

Hán Đà, Yên Bình, Yên Bái

0.0
0 ĐÁNH GIÁ 2 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Hồ Cát BàChơi gì? 16+ điểm tham quanỞ đâu? 24+ homestay, khách sạn

Hình ảnh

Giới thiệu

Hồ Thác Bà tỉnh Yên Bái sở hữu vẻ đẹp của hàng nghìn hòn đảo xanh tươi soi bóng nước, cùng hệ thống hang động đẹp ẩn sâu trong lòng dãy núi đá vôi, và những bản làng dân tộc bình dị ven hồ... tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình, hứa hẹn cho một chuyến dã ngoại hấp dẫn.
Đến tham quan hồ Thác Bà, bạn sẽ có dịp đi thuyền dạo quanh mặt hồ yên ả, cảm nhận bầu không khí mát lành từ làn nước trong xanh dịu gió, ngắm nhìn những vạt rừng xanh mượt trên những hòn đảo trập trùng, nhấp nhô dưới mây trời vời vợi, đảo nọ nối tiếp đảo kia tưởng chừng như bất tận.

- Và quan sát cuộc sống bình dị của cư dân trên lòng hồ Thác Bà với hình ảnh những chiếc thuyền câu rẽ sóng làm lay động mặt nước tĩnh lặng, cảnh ông chài nhẹ nhàng thả vó trên sóng nước lúc chiều buông, hay nếp nhà nhỏ nép mình vào vách núi, du khách như được trở về với miền thôn quê thảo dã.

Thuyền còn đưa du khách đến với những địa danh lịch sử bên hồ Thác Bà như: đền Thác Bà tánh linh, đền Thác Ông, chùa São... hay đến khám phá vẻ hùng vĩ của dãy núi Cao Biền. Lên núi, bạn sẽ được thả bộ qua thảm rừng tự nhiên và chiêm ngưỡng các hang động kỳ ảo như động Xuân Long với những tượng đá muôn hình kỳ thú.

- Đặc biệt là động Thủy Tiên lung linh nhũ đá, và gắn với truyền thuyết dân gian nơi chín nàng tiên xinh đẹp xuống vui chơi chốn trần gian. Leo tiếp đến cửa động cao, bạn sẽ được ngắm nhìn dòng sông Chảy như dải lụa mềm uốn lượn theo triền núi, cạnh những bản làng trù mật với ruộng nương tươi tốt, thấp thoáng nếp nhà sàn mộc mạc.

Hồ Thác Bà cũng lôi cuốn du khách bởi bản sắc văn hóa đậm đà của cộng đồng người Tày, Nùng, Mông, Dao, Phù Lá, Cao Lan... sinh sống ven hồ. Hàng năm, họ cùng nhau tổ chức những lễ hội đặc sắc như: lễ mừng cơm mới khi tiết trời sang thu, lễ cấp sắc đặc trưng vùng Tây Bắc, lễ Tết nhảy với các điệu múa dân gian truyền thống...

- Đến thăm bản làng sẽ là dịp để bạn hòa cùng cuộc sống của người dân bản địa và thưởng thức những món ngon được chế biến từ các loài thủy sản đặc trưng xứ này như các loài cá hồ Thác Bà: cá lăng, cá quả, cá trạch, cá bò... cùng cơm lam, nộm hoa chuối rừng, nộm tôm, thịt gà nấu măng chua... với hương vị rất riêng.


Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT