Hỗ trợ

Hồ Ea Snô

xã Đắk Rồ, huyện Krông Nô, Đắk Nông

4.0
2 ĐÁNH GIÁ 21 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Hồ Ea SnôChơi gì? 10+ điểm tham quanỞ đâu? 5+ homestay, khách sạn

Hình ảnh

Giới thiệu

Hồ Ea Snô là một hồ nước tự nhiên, một thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú, thuộc xã Ðắk Rồ (Krông Nô), có diện tích mặt hồ hơn 80ha. Xung quanh bờ hồ là những cánh rừng đặc dụng với nhiều loại cây.

8bd7f86b07315bcabb2dec2a783c59a2106439009345439fc43f1a53ffe35991.jpg

Đứng trên đỉnh đèo nhìn xuống, mặt hồ tựa chiếc gương bạc khổng lồ lấp lánh. Bao quanh mặt hồ lấp lánh ấy là một màu xanh ngút ngàn của những ngọn đồi nhấp nhô, bóng xa xa là núi rừng hùng vĩ.

Hồ Ea Snô không những nổi tiếng về cảnh quan kỳ thú mà còn gắn liền với nhiều truyền thuyết dân gian. Vào những ngày đẹp trời, mặt hồ trông giống như một tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh sáng mặt trời, được viền bởi những dải hoa văn là những ngọn đồi bát úp nhấp nhô như gợn sóng và lại được tô điểm bởi màu xanh của núi rừng. Mặt hồ đẹp nhất vào những đêm trăng sáng. Du khách đến đây có thể đi dạo chơi khắp mặt hồ bằng du thuyền hay thuyền độc mộc.

Hồ Ea Snô còn là vựa cá lớn ở Tây Nguyên, ở đây có đủ loại cá nước ngọt mà phần lớn là cá nguồn được ngư dân địa phương đánh bắt quanh năm, nhưng ngon nhất vẫn là cá đánh bắt vào mùa mưa. Xung quanh hồ là những cánh rừng đặc dụng với nhiều loại cây, loài thú hiếm như: rắn, ba ba, khỉ, nai, heo rừng, trăn,… Nhờ diện tích mặt hồ rộng nên hồ Ea Snô có một hệ sinh thái rất phong phú và đa dạng, với các loài động vật như: tôm, tép, cua, cá, ốc, ba ba,…

42224a0e29fff9d60889a9ab2d7c43b0e7844316cec25df6046cb7d3557885f3.jpg

Khi ghé thăm hồ Ea Snô, du khách sẽ được du thuyền trên mặt hồ để thưởng ngoạn cảnh đẹp hoang sơ của núi rừng, thả hồn theo làn gió mát rượi để xua tan những lo toan, vướng bận của cuộc sống bộn bề. Từ cửa hồ, có thể du thuyền ra sông Krông Nô rồi xuôi về thác Gia Long, Đ’ray Sáp hay ngược dòng để lên Buôn Choah thăm quê hương người anh hùng cách mạng Nơ Trang Gưh. Bạn còn có thể theo dòng Krông Nô qua dòng Krông Na để về Hồ Lăk hay đến vùng Ea Rbine của Đăk Lăk để tham quan các buôn làng như: Buôn Ol, buôn Coah, buôn Leng – nơi lưu giữ nhiều truyền thuyết về Hồ Ea Snô. Và còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đậm đà bản sắc vùng Nam Tây Nguyên.

Tham khảo tại: daknong.gov.vn


Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT