Hỗ trợ

Hồ Tà Pạ (An Giang)

Xã Núi Tô, Huyện Tri Tôn, An Giang

4.9
446 ĐÁNH GIÁ 61 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Hồ Tà Pạ (An Giang)Chơi gì? 29+ điểm tham quanỞ đâu? 61+ homestay, khách sạn1+ bài viết về Hồ Tà Pạ (An Giang)

Hình ảnh

Giới thiệu

Đến với An Giang đa phần du khách sẽ nhắc đến Miếu Bà Chúa Xứ, Núi Cấm, chợ biên giới Tịnh Biên, rừng tràm Trà Sư. Nhưng ở An Giang còn có nhiều điểm đến hấp dẫn hơn thế. Tà Pạ là ví dụ điển hình.

Nếu hỏi các bạn trẻ hay phượt, du lịch bụi, đi chơi tự túc hầu hết đều đã nghe qua cái tên Tà Pạ bởi ở đây có hồ nước màu lục bảo cực đẹp! Kế bên là cánh đồng Tà Pạ xanh hút mắt. Dọc đường từ Châu Đốc đến Tà Pạ là những ruộng lúa với hàng thốt nốt đặc trưng của vùng đất Bảy Núi linh thiêng. Và bạn có thể lên chùa Tà Pạ với kiến trúc đặc trưng của người Khmer.

KEEP CALM and LOOK PICTURES ^_^

Cot da o ho Ta Pa

Ho Ta Pa lon

Ho Ta Pa nho

Lion da dat chan den ho Ta Pa

 

Làm sao để đến hồ Tà Pạ?

Như những người ưa khám phá, tui cũng tìm hiểu này nọ trên mạng và đây là hướng dẫn “Từ chợ Tri Tôn đi hết đường Nguyễn Trãi theo hướng về Khu du lịch đồi Tức Dụp, quẹo 30/4, bạn sẽ bắt gặp cây lâm vồ to lớn. Đối diện với gốc cây cổ thụ này là cổng chùa Tà Pạ, người dân hay gọi là chùa Núi hay chùa Chưn Num (theo tiếng Khmer)“. Google kiếm bản đồ cho dễ tìm nhưng không có địa chỉ rõ ràng nên bác Gồ chỉ vẽ đường tới 30/4, việc tiếp theo do mình tự tính.

Vì không có địa chỉ rõ ràng mà lúc hỏi người dân địa phương thì họ cũng chỉ theo định tính, tui hông bít cây lâm vồ là cây gì, tui chạy zòng zòng kiếm cây nào to thiệt là to mà nói thiệt hổng thấy cây nào to cả, cũng chẳng biết chùa Tà Pạ là chùa nào, toàn chữ Khmer mà nhận diện được chùa Tà Pạ chết liền.

Rồi thì cũng tìm ra và khá bất ngờ là dễ kiếm vô cùng, nếu có những chỉ dẫn sau đây:

11-19-2016 10-58-45 PM

  1. Từ Núi Sam đi quốc lộ 91 hướng về Tịnh Biên đến chợ Nhà Bàng (thị trấn Nhà Bàng) thì quẹo trái vào tỉnh lộ 948.
  2. Chạy dọc tỉnh lộ 948 qua các khu vực Núi Két, Núi Cấm sẽ đến thị trấn Tri Tôn, và bạn cứ chạy tiếp đi, vì từ Núi Sam đến Hồ Tạ Pạ gần 60km lận!
  3. Chạy qua thị trấn Tri Tôn đến cầu Cây Me chạy tiếp đường Trần Hưng Đạo khoảng 3km thì quẹo phải vàođường Nguyễn Trãi.
  4. Chạy đường Nguyễn Trãi 1-2km gặp ngã tư Nguyễn Trãi – Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì đi tiếp 10m sẽ thấy cây lâm vồ không to lắm được xây trong bồn khá to ở tay phải, nhìn qua tay trái sẽ thấy ngôi mộ lớn, kế bên ngôi mộ này có đường hẻm ~> chạy lên đường này sẽ thấy cổng chùa Tà Pạ (lúc hỏi người dân địa phương, người ta chỉ chạy ngoài đường là thấy cổng chùa nhưng thực tế cổng chùa khuất sâu bên trong hẻm nên phải quẹo vô hẻm này mới thấy cổng chùa nha).
  5. Chạy đến cổng chùa sẽ có pho tượng chỉ hướng lên chùa ~> đi theo hướng này 3m sẽ thấy pho tượng khác (màu xanh) chỉ tiếp hướng lên chùa. Nếu bạn muốn lên chùa Tà Pạ thì cứ theo hướng tượng chỉ là tới. Nếu bạn muốn đi hồ Tà Pạ trước thì ngay sau lưng pho tượng màu xanh là con đường mòn ~> quẹo phải vôđường này chạy chừng 5m là thấy khu vực khai thác đá. Khuất sau vài cột đá là hồ Tà Pạ xanh mát mắt.

Ăn uống ở đâu?

Vì đây là khu vực khai thác đá bỏ hoang nên ở đây chẳng có dịch vụ gì. Nếu muốn, bạn nên đem theo đồ ăn nhẹ, hoặcđem theo đồ cắm trại ăn uống tại chỗ (nhớ đem toàn bộ rác về).

Ngoài ra có thể kết hợp đi Tà Pạ – Trà Sư trong ngày. Theo đó, sáng 8AM khởi hành từ Núi Sam đến Tà Pạ tầm 9-9:30AM. Dọc đường đi có thể ghé ăn bánh xèo hoặc bánh canh Vĩnh Trung (nổi tiếng). Sau khi chụp hình hồ Tà Pạ, trek đồi Tà Pạ & cánh đồng Tà Pạ thì quay về Trà Sư (Trà Sư nằm giữa Núi Sam và Tà Pạ). Khi đến Trà Sư bạn sẽ ghé văn phòng ban quản lý để mua vé tham quan Trà Sư, ở đây bạn hỏi nhân viên số điện thoại nhà hàng để đặt trước món ăn (nổi tiếng là lẩu cá linh bông điên điển, chuột đồng chiên/nướng, gà nướng, cá lóc nướng…). Muốn biết chi tiết hơn về Trà Sư, các bạn có thể xem bài chia sẻ tiếp theo của Huong Do về địa điểm này.

IMG_4984

Xem thêm hình ảnh tour Tà Pạ – Trà Sư – Búng Bình Thiên – Núi Sam tại đây.

Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT