Hỗ trợ

Hưng Yên

Hưng Yên, Việt Nam

5.0
1 ĐÁNH GIÁ 21 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Hưng YênChơi gì? 12+ điểm tham quanỞ đâu? 2+ homestay, khách sạnĂn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?

Hình ảnh

Giới thiệu

1. Thời gian lý tưởng: 

Từ tháng 4 - tháng 10, Hưng Yên bước vào mùa mưa, với lượng nước chiếm 70% lượng nước hàng năm nên bạn cần hạn chế đến trong thời điểm này. Còn những tháng khác, Hưng Yên khá đẹp và có nhiều lễ hội như lễ hội đền Hóa Dạ, lễ hội Đền Mẫu, Đền Dạ Trạch, Đền Đa Hòa... để bạn tham gia, chiêm bái. 

2. Địa điểm du lịch ở Hưng Yên 

- Làng Nôm xã Đại Đồng, Văn Lâm, Hưng Yên Nôm.

Là một ngôi làng cổ, nơi đây còn rất nhiều những công trình kiến trúc cổ như cổng làng, những ngôi nhà cổ, cầu đá cổ  Từ Hà Nội, bạn đi theo đường vành đai 3 để ra quốc lộ 1A, sau đó đi xe theo quốc lộ 5 để tới thị trấn Như Quỳnh, sau đó đi theo  tỉnh lộ 388 để tới xã Đại Đồng. Từ trung  tâm TP Hà Nội đi tới đây mất khoảng 31km.  

-  Đền Chử Đồng Tử 

Đền Chử Đồng Tử tại huyện  Khoái Châu bao gồm 2 ngôi đền là đền Đa Hòa (thôn Đa Hòa, xã Bình Minh, huyện Khoái Châu) và đền Dạ Trạch (thôn Yên Vĩnh, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu). Cả 2 ngôi đền này đều thờ Chử Đồng Tử, chàng trai nghèo đánh cá năm xưa và Tiên Dung công chúa, 2 người yêu mến nhau, bất chấp sự phản đối của nhiều người. 

73e326c0468f901fd0b518ae533a2df1b30f7243a04924eca3a74cfb4802076f.jpg

 Phố Hiến:

Từ thế kỷ 13, nơi đây đã trở thành thương cảnh quốc tế, nhưng do sông Hồng ngày càng lùi xa, từ đó thương cảnh ở Phố Hiến đã dần nhường cho thương cảng ở Hải Phòng. 

Hướng dẫn đường đi: từ Hà Nội bạn đi theo đường 5 đến phố Nối, sau đó đi theo đường 39A để đến  Phố Hiến 

-  Hồ  Bán Nguyệt: nằm ngay giữa lòng TP. Hưng yên. Dáng hồ  cong như hình trăng  khuyết cho nên đặt tên là Hồ  Bán Nguyệt. Đây là khúc bỏ  lại của sông Hồng sau khi đổi dòng.  

62abb965a32b3449196a96d62dc0ab505f23b923ea2139c2996c06ee78b06b8a.jpg

3. Lễ hội 

Bạn có thể  thấy được đời sống tâm  linh của người Hưng Yên qua các lễ  hội truyền thống nới đây. Các lễ hội phản ánh đức tin và mong muốn của người dân tới thần linh, mong muốn mùa màng tươi tốt, gia đình khỏe mạnh....Mỗi lễ hội lại có một ý nghĩa và màu sắc riêng, các lễ hội được rải rác quanh năm nên nếu đến Hưng Yên vào một tháng bất kì bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp quang cảnh hân hoan, nhộn nhịp của người dân nô nức đi trảy hội. 

Hội chùa Tứ Pháp: tổ chức vào  8/4 âm lịch tại huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Lễ nhằm cung kính cá thần: Pháp Vân, Pháp Vũ, Pháp Lôi, Pháp Điện.  Hội làng Bần Yên Nhân: tổ chức vào 11/4 âm lịch.  Tại Thị trấn Bần, xã Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên để nhớ ơn tướng quân Đoàn Thượng (Đông Hải đại vương) thuộc triều Lý. 

Hội Phù Ủng diễn ra từ 12 - 15/1 âm lịch ở xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.  

để ghi nhớ công lao của Phạm Ngũ Lão (danh tướng của Trần Hưng Đạo) vàquận chúa Thủy Tiên (con gái của Phạm Ngũ Lão).  

Hội Trâm Nhị: diễn ra vào 4/5 và 12/11 âm lịch tại Huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên để su tôn Thành Hoàng làng Liên Hoa công chúa (con vua Đinh Tiên Hoàng) đã cùng cha dẹp loạn 12 sứ quân.  

Hội xã Mãn Trù: tổ chức vào 2/7 âm lịch tại Huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nhằm suy tôn: Bảy vị Đại vương (Hải, Lĩnh, Long, Lôi, Lương, Nhạo, Sơn) thời Hùng Vương, có công dẹp loạn ở Hưng Hóa. 

-  Lễ hội Chử Đồng Tử: diễn ra vào 10  - 12 tháng 2 âm lịch tại Đền Đa Hoà và đền Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Đối tượng suy tôn: Chử Đồng Tử và hai vị phu nhân Tiên Dung Công chúa và Tây Sa Công chúa.  

-  Ngoài ra còn rất nhiều lễ hội mà khi đến với Hưng Yên bạn có thể bắt gặp: Hội Dưỡng Phúc, Hội Kim Đằng, Hội Mai Viên, Hội Nam Trì, Hội Làng Bần Yên Nhân, Lễ Hội Đền Mẫu, Hội Thanh Sầm…. 

5. Văn hóa 

Đối với dân cư, ngoài trồng trọt là nghề chính, người dân Hưng Yên còn chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trồng dâu nuôi tằm, làm các nghề  thủ công và nghề  truyền thống khác. Hiện nay, công nghiệp và dịch vụ phát triển, một bộ phận dân cư lao động nông nghiệp chuyển sang sản xuất công nghiệp, dịch vụ. Về  thành phần dân tộc, ở Hưng Yên hầu hết là người Kinh, số đông theo đạo Phật thờ cúng tổ tiên, một số ít theo đạo Thiên Chúa, phân bố rải rác, không tập trung. 


Nguồn: Cẩm nang phượt từ A-Z 63 tỉnh thành Việt Nam OK, Phượt đi !

              Hình ảnh: internet 


Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT