Hỗ trợ

Lạng Sơn

Lạng Sơn, Việt Nam

5.0
2 ĐÁNH GIÁ 22 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Lạng SơnChơi gì? 15+ điểm tham quanỞ đâu? 9+ homestay, khách sạnĂn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?

Đặc sản tại Lạng Sơn

Các món ăn đặc sản mà du khách không thể bỏ qua khi đến Lạng Sơn như:

Phở chua Lạng Sơn
Món ăn này được chế biến khá cầu kỳ, nhưng lại có hương vị rất hấp dẫn, chua cay mặn ngọt đủ cả. Phở chua gồm có 2 phần: phần nguyên liệu khô và phần nước dùng. Phần nguyên liệu khô gồm có bánh phở dẻo dai, khoai tây chiên giòn, gan lợn, thịt ba chỉ và dạ dày lợn rán cháy cạnh và vịt quay ngọt mềm. Phần nước dùng chính là nước lấy từ bụng vịt nướng và pha chế thêm nước báng tỏi, đường, chanh và mì chính. Hai phần này được để riêng, khi ăn thực khách sẽ tự trộn. Ngoài ra, bát phở chua sẽ đầy đặn, ngon miệng và đẹp mắt hơn với sự điểm xuyết của đậu phộng, lạp xườn (xúng xàng), hành phi, rau thơm, dưa chuột, măng ớt,….

f500e1f1db56cb171901e6513a908f08c3dd7f93b20c90d4b248ac0f8ae72e70.jpg



Phở chua trên đường Lê Lai.
Phở chua trên đường Bắc Sơn (Gần trường THCS Hoàng Văn Thụ).
Quán phở Phượng: 73 Nhị Thanh (01696 875703).
Quán số 194 đường bắc sơn thành phố Lạng Sơn.

Bánh cuốn trứng
Điểm nhấn đặc biệt khiến món ăn này níu chân thực khách chính là phần nhân và nước chấm của nó. Khi lớp vỏ bánh gần chín, người làm sẽ đập trứng vào và đợi trứng chín lòng đào thì bắt đầu cuộn bánh lại thành miếng vuông vức vừa miệng. Nước chấm của món ăn này không phải là nước mắm chấm thông thường mà là nước thịt kho.
Khi thưởng thức sẽ thấy được vị dẻo thơm của lòng đỏ trứng kết hợp cùng sự béo ngậy của nước thịt kho. 

89ebe761c4423ea5c2cb6760281b66adcbe19b0f6f2fee08994c581849ef0830.jpg



Cạnh khách sạn Nam Ninh: 40 Ngô Gia Tự, TP. Lạng Sơn.
Quán Bà Thắm: 14 Nguyễn Du, TP. Lạng Sơn.
Quán Bắc Hùng: 21 Nguyễn Du, TP. Lạng Sơn.
Quán Hương Phi: 27 Nguyễn Du, TP. Lạng Sơn.
Quán Thu Hiền: 13 Nguyễn Du, TP. Lạng Sơn.
Quán Bà Thảo: 13 Ngô Quyền, TP. Lạng Sơn.

Khâu nhục (Khau nhục)

Nguyên liệu chính được dùng là thịt ba chỉ. Bên cạnh đó, còn cần có các loại gia vị như húng lìu, Ngũ vị hương, Địa liền, mật ong, rượu, dấm, xì dầu…

be200387cd24ad366dbf26bfc15e831e759dd2b7cddce0049360b62c0fe0cec9.jpg


Khoai môn thái miếng, chiên vàng rồi bày lên đĩa. Phía dưới lớp khoai là lớp rau muối mặn được làm từ lá tàu soi băm nhỏ, trộn đều với tương tàu, xì dầu, húng lìu, tỏi. Sau đó thái thịt thành từng miếng khoảng 1,5 cm, úp bát to vào, lật lại để nguyên đĩa rồi xếp từng bát vào nồi chưng cách thuỷ trong khoảng thời gian từ 4-5 tiếng cho thịt chín và mềm nhừ. Khi ăn thì lật úp bát thịt ra đĩa, để phần da của thịt được bày lên trên, nếu có màu vàng đều cùng hương thơm đặc trưng là đã đạt yêu cầu. Khâu nhục có thể ăn với cơm hoặc xôi, nhưng ngon nhất vẫn là ăn với bánh gật gù.

Bánh Cao Xằng
Bánh phải hấp nhiều lần vì nếu để một lớp dày bánh sẽ chín không đều và không được dai ngon. Khi bánh chín, tỏa ra mùi thơm của bột gạo quện với mùi hành phi vô cùng hấp dẫn. Dùng dao sắc, cắt bánh thành hình chữ nhật khoảng cỡ bao diêm rồi rắc thêm chút lạc rang giã giập.

8df8b1c078784a6652b18d90f071b48edeea01c3810a98e99cebc0bfce473901.jpg



Nhiều loại bánh hấp khác thường được ăn kèm cùng nước chấm hay nước sốt thì bánh cao xằng lại thường được ăn kèm cùng… nước canh. Nước canh được chế biến bằng cách hầm xương heo, đặc biệt là xương ống thật kỹ, vớt hết bọt, rồi thêm hành hoa và mùi tàu thái nhỏ.

Địa chỉ ăn bánh Cao Xằng ngon ở Lạng Sơn
Số 223 đường Bắc Sơn (Dốc Phai Món – Tp Lạng Sơn)

Bánh Áp chao
Cùng là thịt vịt nhưng chia làm hai loại bày trên hai đĩa, một đĩa là thịt vịt chao dầu đã được tẩm ướp húng lìu, một là thịt vịt bọc bột nếp chiên vàng.

8c81807ef12edad21a343f4b53a0592536a21353ce982beee9a409dc30e07381.jpg



Thịt vịt chao dầu thì dùng với bát nước chấm gồm gia vị, ớt, giấm ngâm măng đắng và mắc mật. Ăn thấy có vị đậm đà của thịt vịt được tẩm ướp kĩ càng mà lại có vị chua chua của thứ nước chấm rất riêng. Còn thịt vịt bọc bột nếp – thứ bột nếp mà các bà hàng bánh rán mặn vẫn dùng để làm bánh – thì chấm với nước mắm đu đủ pha giấm ớt. Cắn một miếng thấy cái deo dẻo của bột nếp, đến miếng thứ hai cảm nhận ngay được cái ngọt của thịt vịt chín vàng. Cả hai đều ăn kèm rau sống.

Địa chỉ ăn bánh áp chao ngon ở Lạng Sơn
– Hàng ăn áp chao Xuân Sửu 252 Bà Triệu, Tp Lạng Sơn

Nem nướng Hữu Lũng

804eb78d512026678149cc312bdc72c952b1fd24272f17430cf0bf3c72382e81.jpg



Nem nướng Hữu Lũng không chỉ là một món ăn dân dã cực ngon ở Lạng Sơn được lòng thực khách mà còn thường xuyên được chọn làm quà mang về sau khi đi du lịch Lạng Sơn. Nếu như bình thường bạn ăn nem chua chỉ cần bóc lớp vỏ ra rồi chấm cùng tương ớt thì với nem Hữu Lũng, người ta sẽ nướng nguyên chiếc nem sao cho vỏ ngoài cháy xém và nem có mùi thơm mới ăn. Món này được các quý ông chọn làm đồ nhắm rượu và ăn kèm với rau đinh lăng thì lại càng tuyệt vời hơn.








TOUR NỔI BẬT