Hỗ trợ

Nha Trang

Nha Trang, Khánh Hòa

4.7
3 ĐÁNH GIÁ 46 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Nha TrangChơi gì? 36+ điểm tham quanỞ đâu? 429+ homestay, khách sạn14+ bài viết về Nha TrangĂn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?

Đặc sản tại Nha Trang

Nem nướng Ninh Hòa (nem nướng Nha Trang)

Nem Ninh Hòa bao gồm nem chua hay nem nướng.

b542c7b50941bc9031907c54a5bad45c508f1b17a52c74641bcc9e75be4b7b29.jpg

Nem Ninh Hòa cũng sử dụng da heo thái sợi như nem chua Thanh Hóa nhưng thay vì gói bằng lá chuối, nem ở đây được gói bằng lá chùm ruột hoặc lá khế còn non để để tạo mùi thơm. Ăn nem Ninh Hòa, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của thịt, vị chua dịu, ngọt, giòn, cay nhẹ quyện lẫn nhau rất thú vị. Đặc biệt, món nem nướng được ăn kèm với nộm từ đu đủ xanh mang lại một hương vị khá mới lạ.

Bánh ướt Diên Khánh

f1bd0bf86cb4cfcd683db4e62f473827d17f0029249695b82bd66ac96742ed3a.jpg

Bánh ướt Diên Khánh được biết đến với việc ăn kèm cùng với hành phi, giá trụng, tóp mỡ, chả lụa và nem chua. Miếng bánh mềm thơm mùi gạo, thêm một ít xoài xanh chua cuốn vào, chấm kèm với mắm sẽ cho mỗi người một cảm nhận.

Mắm ăn với bánh ướt cũng rất phong phú. Mắm nước làm bằng nước mắm ngon, pha ít nước cho loãng, rồi thêm gia vị: ớt, tỏi, đường, bột ngọt cho có độ dịu, thơm, có màu đo đỏ của ớt… Còn mắm ruột làm bằng ruột cá bò, cá ồ hay cá ngừ. Mắm nêm với thơm xắt nhỏ, pha đường, chanh, tỏi, ớt sao cho không mặn quá, có vị ngọt chua của thơm chanh, có vị cay của ớt, mùi thơm của tỏi.

Bún sứa

Bún sứa giải nhiệt, rất có lợi cho sức khỏe. 

1b40af25334411a5dbc6fe4d707709dbccf296ad7ac1dd7dcc520f940ec85f39.jpg

Ngoài sứa thì trong bát bún còn có cá thu quết dẻo với dầu hành, tẩm gia vị ngon lành. Rồi lại còn nước dùng đậm đà vị biển từ mắm ruốc ngon và nạc cá thu. Tất cả cho cảm giác thanh đạm từ cá, hương vị trong trẻo với vị giòn giòn sần sật và mát lạnh của sứa, ngon tuyệt vời.

Bánh canh chả cá/Bún chả cá

Chả chiên thì thơm lừng, chả hấp thì ngọt dai. Nếu muốn đậm đà hơn, chỉ cần chấm thêm chút mắm nhĩ tỏi ớt là “hết sảy”.

1d4ac6c6083cc4f1754f530d293cdf9a848d67f654b340fdb2b2b93093d2698f.jpg

Chả cá ngon là vì nguyên liệu có thể là cá mối, cá thu, cá thửng, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng đều tươi sống và nguyên chất. Cá sau khi đã lóc hết thịt, xương còn được ninh làm nước dùng cho bánh canh, càng tăng thêm vị thiên nhiên cho món ăn dân dã.

Bánh canh chả cá và bún chả cá khác nhau cơ bản ở nguyên liệu chính, một bên là bún sợi nhỏ, bên kia là bánh canh bột gạo. Bún chả cá thì có rau kèm còn bánh canh thì không. Về tổng quan, món nào cũng ngon, cũng dễ ăn. Tô nước dùng trong veo, nổi lên bánh canh hoặc bún trắng, điểm thêm vài miếng cá, hành hoa xắt thật nhuyễn, kèm theo chả cá thật ngon. Thực khách thêm chút ớt, chanh rồi xì xà xì xụp thật thú.

Thịt bò nướng Lạc Cảnh

Thịt bò nướng cũng là một trong những đặc sản của Nha Trang. 

a32e7dbce896679966c17a588fadd957eefb3c7a442d27a9612db8e0f0fd8c32.jpg

Bí quyết làm nên vị ngon của món thịt bò này nằm ở các công thức trộn thịt bò với mật ong cùng hơn 10 gia vị của quán. Thịt bò nướng Lạc Cảnh được thái quân cờ và nướng trên than hoa. Món này thường được ăn kèm với rau sống.

Bánh căn

 Thưởng thức những cái bánh nóng giòn, chan với nước chấm chua ngọt.

9245e3d07563cce46c4e28edb0ab3d1144a0d0a89d8e046edc55b3f34ff37322.jpg


Nước chấm ăn kèm với bánh căn thường có 2 loại: nước mắm ngọt và mắm nêm, ăn kèm xoài xanh, su hào cắt sợi, thêm chút ớt cay cay. Nước chấm không quá mặn, hơi ngòn ngọt để khách có thể húp. Các quán bánh căn Cam Ranh có nhiều loại nước chấm cho khách lựa chọn như mắm cái, xíu mại, cá nục kho, mắm xoài xanh… Một chén mỡ hành với những miếng tóp mỡ giòn tan được dọn ăn chung với rau sống.

Ngoài ra du khách có thể chọn mua bánh tráng xoài hay nem chua về làm quà cho gia đình. 

TOUR NỔI BẬT