Hỗ trợ

Quảng Nam

Quảng Nam, Việt Nam

5.0
2 ĐÁNH GIÁ 22 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Quảng NamChơi gì? 44+ điểm tham quanỞ đâu? 809+ homestay, khách sạnĂn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?

Đặc sản tại Quảng Nam

Các món ăn mà bạn nên thưởng thức ở Quảng Nam gồm mì Quảng Phú Chiêm (Điện Phương, Điện Bàn), Cao lầu (Hội An), Trà Lài Tam Kỳ, cơm gà Tam Kỳ, xí Mà (Hội An), bánh đậu xanh mặn (Hội An), bê thui Cầu Mống (xã Điện Phương, huyện Điện Bàn), cháo lươn xanh quảng nam, bánh tổ, các chuồn núi thành, chuối chát ngâm chua, bánh tráng cuốn thịt heo, bánh tráng Gia Cốc (xã Đại Minh, huyện Đại Lộc), khoai lang Trà Đóa (xã Bình Đào, huyện Thăng Bình), bánh đập, bánh in, rượu ba kích…

Cơm Gà Tam Kỳ

8176ceb0623ef236bcfa462d4f641a1e42b4a087623786c7608e40b59673f4cb.jpg



Bê Thui Cầu Móng Ở Điện Bàn

efbb443a305d48e093764ff9a87032279fb210604c35ec04db58a15c1106d024.jpg



Thịt Bê ở Điện Bàn được biết đến với hương vị thơm ngon không lẫn vào đâu được, thịt bê không qua lớn vừa đủ, không nhão, khi nướng thịt bê có màu đỏ hồng. Nếu muốn ngon khi ăn có thể ăn chung với bánh tráng Điện Biên kèm thêm vài lát đu đủ chua ngọt nữa thì không còn gì sánh bằng.

Cao lầu

cce04f0cc744dbd00e1597d8950db2ff90b1bf7ddfa35b8c4c3c12be151eb456.jpg



Cách chế biến cao lầu mới nghe qua trông rất đơn giản nhưng ẩn chứa nhiều bí quyết nghề nghiệp khó mà khám phá. Có người bảo rằng, ngày xưa người ta phi ra tận đảo Cù Lao Chàm lấy củi đốt thành tro đem về ngâm với nước giếng Bá Lễ ở Hội An thì mới chế biến được sợi cao lầu ngon như ý.

Bánh tráng thịt heo

97ba99d6c85d5322fce1f079d48c2e558ed98e1fd5c89c2b0f8adca4123fb37d.jpeg



Bánh tráng đặt tấm phở mỏng lên trên, cho thêm rau sống đồ ghém, thịt heo ba chỉ hoặc thịt chân giò vào, cuốn lại chấm cùng loại nước mắm nêm cay cay, đậm đà dậy mùi đặc trưng. Món ăn dân dã, đơn giản mà lôi cuốn không biết bao thực khách, nên chẳng nhà hàng nào treo biển ẩm thực Quảng Nam mà thiếu món bánh tráng thịt heo.

Bánh tráng đập

Bánh tráng đập đơn giản, chỉ là một cái bánh tráng nướng mỏng được phủ lên bởi một lá mì được tráng thật mỏng, phết dầu phộng khử hành, nén thật thơm vào.

a0216da5951842315edde251ac1ac879521e0ca7b99ca8c6d923694298893943.jpg



Tại sao có tên là bánh đập, đơn giản thôi, bởi vì bánh này trước khi ăn phải đập. Không phải đánh đập gì mà là dùng tay đập lên 2 thứ bánh tráng nướng và lá mì này. Phần bánh tráng nướng khi đập nhẹ lên sẽ vỡ ra và dính vào lá mì ướt… thế là bẻ miếng bánh khoảng 2 ngón tay, chấm mắm đưa vào miệng nhai vừa dòn, vừa dẻo, vừa thơm. Món này ăn ngon không chỉ nhờ bánh tráng mỏng giòn, lá mì tráng mỏng và hương thơm của dầu phộng khử quết vào mà còn nằm ở nước chấm.

Bánh canh Hội An

Là bánh nên khi thưởng thức phải cảm nhận được cái béo bùi của sợi bánh. Là canh nên nếu thiếu cái đậm đà của nước canh thì không gọi là vừa miệng người sành điệu.


Bánh canh Hội An như một tấu khúc đa thanh ru đầu lưỡi với nhiều biến tấu dựa vào sự thay đổi, gia giảm các nguyên liệu, thêm bớt các loại gia vị cho phù hợp với từng mùa và khẩu vị của từng người ăn.

Bánh tổ

be237d35fd6ff7ce06129f5079eef2c65cb316390729dd639aa3e380a6d35e75.jpeg


Nguyên liệu chế biến chỉ gồm nếp và đường, Muốn làm bánh tổ ngon, người đầu bếp phải chọn nếp thật kỹ, phơi khô rồi xay thành bột. Bột nếp và đường đem nấu kỹ rồi nêm chút gừng tươi để tăng thêm vị, sau đó mới hấp chín. Nhìn bề ngoài bánh trông như một chiếc bát, được bọc bằng lớp lá chuối dày dặn. Bánh có màu trắng, ngà, cà phê sữa, hay “đen như cục đường bát”, bên trên phủ một lớp vừng.

Ram tôm
Ram tôm cũng là một trong những món ngon xứ Quảng hấp dẫn thực khách. Món ram tôm xứ Quảng gần giống với món nem của miền Bắc, tuy nhiên du khách sẽ cảm nhận được hương vị đặc biệt thông qua các nguyên liệu chính như thịt ba chỉ, tôm đồng, bánh đa nem và các loại gia vị khác.

8b2f9112e5c6a7586ca5e307b210f17b5a0ed9bc6e3b1171beeeaa36135298ab.jpg



Khi thưởng thức ram tôm, du khách sẽ cảm nhận độ béo ngậy, thơm của thịt và vị giòn từ tôm. Món này thường được ăn chung với rau sống.


Nem nướng

fe9aecaade77edcd83a5f48fd2d02f93d3db56bfee76c37004188927b9deaab7.jpg



Món nem nướng siêu khoái khẩu. Bởi khi có lửa than nóng rực mà bỏ nem vào chỉ có phần lá chuối cháy thơm phức, còn phần mỡ thừa thì chảy hết ra làm tăng nhiệt cho phần thịt đã lên men chín tái. Lấy tay bóc tách hết phần lá cháy, phần thịt nem chua chua, tái tái, nóng nóng nhấm nháp uống với bia mát lạnh hoặc rượu thì không còn gì thú bằng.

Cháo don

Don vốn là món ăn dân dã Quảng Nam chỉ gồm nước, hành tây và những con don nhỏ xíu. Khi ăn, thực khách bẻ bánh tráng gạo nướng giòn thành nhiều phần nhỏ rồi cho vào tô don nóng.

3c9fb8c5f39ff9c3767dd7850896cddf403563a033f3cec6e61bf6f0d4887f99.jpg



Độc đáo nhất là món cháo don ngon tuyệt. Ngoài ra, don cũng có thể được chế biến thành các món như don xào khô, canh don… nhưng món cháo don được du khách đánh giá là món ngon được ưa chuộng nhất xứ Quảng.

Giò ốc Quảng Nam
Quảng Nam xưa đất nghèo hiếm thịt nhưng lại thừa tôm cá, quá nhiều lươn cua ốc ếch. 

4b0e9d5ea2991292d9e71a52f3ad84bf73f26a10e39969b42177af27ce8f014a.jpg


Ăn giò ốc phải có dao thật sắc để cắt thành từng khoanh tròn, dày mỏng tùy sở thích của người ăn. Lát giò ốc xắt ra sẽ có màu vân huyền như cẩm thạch của thịt ốc vàng mỡ. Miệng ốc chỉ cần luộc ăn đã giòn ngon hết biết, nay được làm thành giò thì ăn lại càng ngon hết chỗ chê, bởi nó vừa sừn sựt như mề gà, có vị béo do được nuôi ăn bằng nước gạo lại có mùi vị đồng quê đặc trưng của ốc. Kẹp thêm dăm ba lá húng, lá mùi hay một ít rau răm, rau diếp cá, vài lát khế chua, chuối chát… chấm với muối giã ớt xanh và sả hay nước mắm gừng

TOUR NỔI BẬT