Hỗ trợ

Thái Nguyên

Thái Nguyên, Việt Nam

4.5
2 ĐÁNH GIÁ 26 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Thái NguyênChơi gì? 10+ điểm tham quanỞ đâu? 17+ homestay, khách sạn1+ bài viết về Thái NguyênĂn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?

Hình ảnh

Giới thiệu

1. Thời gian lý tưởng 

Khí hậu Thái Nguyên chia hai mùa rõ rệt: 

- Mùa hè nóng ẩm mưa nhiều, từ tháng 5 đến tháng 10. Mưa thường tập trung nhiều vào tháng 8. 

- Mùa đông khô lạnh, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Lạnh nhất thường vào tháng 1.

- Những ngày nắng của mùa hè là đẹp nhất cho chuyến du lịch Thái Nguyên, bởi những cơn mưa tưới mát cho đồi chè thêm xanh, và những con suối, lòng hồ cũng đầy ắp nước. 

2. Địa điểm tham quan 

Hồ núi cốc: Khu du lịch nổi tiếng nhất Thái Nguyên, một hồ nhân tạo cách thành phố chừng 20km về phía Tây, giáp với dãy núi Tam Đảo. Hồ Núi Cốc hữu tình và nên thơ với một hồ nước rộng 25km2 in bóng cây xanh và những hòn đảo rải rác giữa lòng hồ. Ngoài chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ, đến đây, bạn còn có dịp trải nghiệm nhiều thú vui khác như thăm công viên cổ tích, vườn thú, vui chơi ở công viên nước, thưởng thức các món hải sản tươi ngon được đánh bắt tại hồ. 

59704d19edb6ccaef7049d35ef2137422d73ee73b680c9f3cf22f95ce523c07b.jpg

Đồi chè Tân Cương: Điểm đến thứ hai không nên bỏ qua khi đến đây là đồi chè Tân Cương với màu xanh ngút ngàn của những sóng chè uốn lượn. Tham quan xong, bạn đừng quên thưởng thức loại chè đặc biệt nổi tiếng này cũng như mua làm quà cho bạn bè và người thân. 

715d88c697ed0b4d45a7ecb6c4ee58c53ceada1507a59628cc19f3fd9e3289cc.jpg

Khu di tích lịch sử ATK: thuộc xã Phú Đình nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng sống và làm việc trong cuộc kháng chiến 9 năm chống Pháp, mê hoặc bạn với nhiều vết tích  còn lại hay thác 7 tầng Khuôn Tát tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham quan các các di tích cấp quốc gia khác như đồi đèo De, núi Hồng, nhà ông Cao Nhật, rừng Mấn, chùa Mai Sơn, đình Kha Sơn,… 

La Bằng: cách thành phố Thái Nguyên 35km, chiêu đãi bạn với hành trình vòng tròn lý thú từ suối Tiên Sa – Vực Thẳm – Sạt Đèo Khế – Chuôm – Ngả Hai – Voi Đất – Đá Hầm - Suối Tiên Sa

Núi Văn – Núi Võ: Di tích Lịch sử Quốc gia Núi Văn – Núi Võ gắn với tên tuổi và quê hương vị danh tướng Lưu Nhân Chú với những  đóng góp kiệt xuất cho cuộc kháng chiến chống giặc Minh thế kỷ XV và triều đại nhà Lê. 

158bb473b49e722e5b7b7a6168ede1d7d5c9526cf677415ee578bf187590c56e.jpg

3. Lễ hội 

Lễ hội Đền Đuổm, huyện Phú Lương 

Lễ hội đền Đuổm diễn ra vào ngày mồng 6 tháng giêng âm lịch tại xã huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Lễ  hội tưởng nhớ  công lao của Phò mã Dương Tự Minh, người có công đánh giặc Tống dưới thời Lý. Với các hoạt động như dâng hương, cúng cỗ  to, hát thờ thần, hát giao duyên nam nữ; lễ hội đền Đuổm là một trong những lễ hội lớn của tỉnh Thái Nguyên, thu hút đông đảo du khách thập phương về tham dự. 

Lễ hội Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ 

Lễ hội Chùa Hang được tổ chức hàng năm vào cuối tháng giêng Âm lịch, gồm 02 phần: lễ và hội với mong muốn cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhân dân an lạc, đời sống yên lành, hạnh phúc. Phần lễ gồm: dâng hương lễ Phật trong chùa và đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện. Phần hội thu hút đông đảo người tham gia với các trò chơi dân gian quen thuộc, mang đậm bản sắc dân tộc như: ném còn, đi cầu kiều, bắt trạch trong chum, bắn nỏ, chọi gà, kéo co... 

 Lễ hội Lồng Tồng, huyện Định Hóa 

Lễ hội Lồng Tồng (Hội xuống đồng) là lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc của người Tày ở huyện Định Hóa. Lễ hội được tổ chức vào ngày mồng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm nhằm cầu cho mưa thuận gió hoà, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu, đời sống ấm no. 

Lễ hội Núi Văn - Núi Võ, huyện Đại Từ 

Lễ hội Núi Văn-Núi Võ được tổ chức ngày mùng 4 Tết Âm lịch tại đền thờ Lưu Nhân Chú ở xã Văn Yên, huyện Đại Từ. Lễ hội được tổ chức để tưởng nhớ công đức vị tướng tài ba Lưu Nhân Chú, người con của xã Văn Yên, huyện Đại Từ. Ông là một trong 18 người cùng với Lê Lợi lập ra Hội thề Lũng Nhai (năm 1416) và là một trong những vị công thần khai quốc của triều đại hậu Lê vào cuối thế kỷ thứ 15. 

Lễ hội đình – đền – chùa Cầu Muối, huyện Phú Bình 

Hằng năm, vào ngày mùng 4 tháng Giêng Âm lịch, nhân dân trong vùng lại tưng bừng tổ chức Lễ khai hội đầu xuân để tưởng nhớ công lao của các anh hùng đã có công đáng đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi. Tại lễ hội, sau nghi lễ rước kiệu, dâng hương là các hoạt động vui tươi, sôi động với các màn hát múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc cùng các trò chơi như kéo co, đẩy gậy... thu hút đông đảo du khách thập phương. 


Nguồn: Cẩm nang phượt từ A-Z 63 tỉnh thành Việt Nam OK, Phượt đi !

              Hình ảnh: internet 

Đánh giá, review về địa điểm

Vui lòng đăng nhập để bình luận về địa điểm

Hãy là người đầu tiên bình luận về địa điểm này!

TOUR NỔI BẬT