Hỗ trợ

Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

5.0
1 ĐÁNH GIÁ 25 YÊU THÍCH
Giới thiệu về Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)Chơi gì? 100+ điểm tham quanỞ đâu? 2548+ homestay, khách sạn9+ bài viết về Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)Ăn gì? - Đặc sản?Thuê xe ở đâu?

Đặc sản tại Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn)

Ẩm thực là một trong những điều làm nên đặc trưng cho Tp.Hồ Chí Minh – Sài Gòn. Dù Sài Gòn không có món ăn của riêng mình, nhưng sự vay mượn và giao thoa văn hóa khiến ẩm thực Sài Gòn trở thành nơi tụ hội tuyệt vời của các miền, và tất nhiên – trên tất cả – là sự ngon lành.

Để ăn rẻ mà vẫn thưởng thức được hết đặc sản của Sài Gòn, bạn nên ăn tại các khu chợ lớn, trạm nghỉ hoặc nhà hàng bình dân. Giá cả dao động từ 15 nghìn đến vài trăm nghìn. Đừng ăn ở bến tàu hoặc bến xe, vừa đắt mà lại không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Hủ tiếu cá

31ec952cf6ecb53d6bd717efcd07d988ecd9eff58b7afbbbd44cee09ba1fcd44.jpg


Nước lèo được nấu từ xương lợn nên có vị ngọt đậm đà, nước lèo cũng sẽ trong hơn.
Điểm nhấn của món ăn là vị ngọt thanh của nước dùng, những lát cá lóc mỏng đến mức có thể trụng chín nhờ nước dùng.
Địa chỉ: Hủ tiếu cá Nam Lợi (Tôn Thất Đạm, quận 1)

Hủ tiếu càng cua

1e163158dfa53e1e7fb1cbb76d57c989c46abcc149fa360bb9c41f81e58379d3.jpg


Quán bán nhiều dòng hủ tiếu và bún vàng. Theo chia sẻ của người bán, món được yêu thích nhất là hủ tiếu càng cua khô nhờ vị chua đặc trưng của nước sốt ăn kèm.
Địa chỉ:  Hủ tiêu càng cua chùa Thanh Xuân (Tôn Thất Thiệp, quận 1), quán có tuổi thọ trên 70 năm.

Ốc

067f508875ee05889db56d9707c0a7fb971f671274249547f964f93e39e0f25c.jpg


Con đường Vĩnh Khánh được biết đến như nơi tập trung nhiều quán ốc nhất TP HCM. Tại đây, bạn có thể tìm thấy hàng trăm món ốc được chế biến theo nhiều cách khác nhau.
Địa chỉ: Ốc Vĩnh Khánh (quận 4)

Bánh canh

d8692b7fe030dd0b0cbd43605c6ead8a51d70d7df2d720ec5fa04e4e66a48ea5.jpg


Quán phục vụ bánh canh giò heo chế biến theo kiểu Sài Gòn xưa. Bánh canh được cho vào nồi nước dùng có màu đỏ nhẹ. Khi khách gọi món, tùy yêu cầu mà người bán chọn miếng giò thích hợp (giò gân, giò nạc, móng).
Địa chỉ:  Bánh canh 60 phút Nguyễn Phi Khanh (quận 1, từ Đinh Tiên Hoàng quẹo vào, quán nằm bên tay phải)

Mì sủi cảo Hà Tôn Quyền

3c92f472c2e0946050a61ecb7697ccd733faccbceb3f8fbfc1524c560eec8f5a.jpg


Con đường Hà Tôn Quyền, quận 5 còn được gọi là phố sủi cảo của TP HCM. Tại đây có hàng chục quán bán món ăn này. Đánh giá chủ quan, các quán đều lấy nguyên liệu, thành phần cùng một chỗ nên tạo hình, hương vị món ăn tương tự nhau.

Mì cật

6000de5fa1fe4e30b440f5caf7c38d05b0dc65f846fed480598dcb5be095755d.jpg


Trương Định (Gần ngã tư Trương Định - Lê Thánh Tôn, quận 1): Là một trong những địa chỉ ẩm thực quen thuộc của thực khách Sài Thành, quán có cách bài trí khá đơn giản. Điểm nhấn của món ăn là phần cật được xử lý kỹ, nước dùng ngọt thanh và sa tế cay thơm.

Bún thịt nướng

0eda5615ad76520489aec380cda05ad0ec7810423205bca81af2fc25ddd120c2.jpg


Ra đời từ năm 1945, đến nay quán vẫn chinh phục thực khách với miếng thịt nướng cháy cạnh được tẩm ướp vừa miệng, nước mắm đậm đà. Ngoài thịt nướng, quán cũng có các món như bún tôm, bún chả giò (ram)...
Địa chỉ: Bún thịt nướng Bà Tám (Võ Văn Tần, quận 3)

Bánh mì

eb34d3932675cda96853e6f46c30ead64f935b9c72462a2c777928402ad820e0.jpg


- Bánh mì Huỳnh Hoa (LêThị Riêng, quận 1): Là một trong những tiệm bánh mì trứ danh của Sài thành. Theo đánh giá của nhiều người, giá một ổ bánh mì tại đây thậm chí mắc hơn tô phở. Bù lại, phần nhân bánh rất đầy đặn. Người khảnh ăn chỉ cần 1/2 ổ đã no bụng.
- Bánh mì Huỳnh Khương Ninh: Là tên gọi khác của bánh mì Bảy Hổ, xe bánh mì gần 80 năm tuổi thọ của Sài thành. Bánh mì tại đây khá nhỏ. Phần nhân chính là thịt luộc cùng nước sốt chế biến theo công thức gia truyền. Hiện gánh bánh mì này bán từ 7h-9h và 15-18h hàng ngày.

Bún

4701b05414493547b95fa6e73f5c753aa8b3cd69e44d4caec4c470ca4fb73c96.jpg



- Bún vịt đường Lê Văn Sỹ: Quán bún vịt này nằm cuối hẻm 281 đường Lê Văn Sỹ. Quán bán từ 15h hàng ngày, nhưng từ 14h30 đã có người đứng chờ. Quán phục vụ bún và gỏi vịt. Điểm hút khách của quán là khả năng xử lý tốt mùi đặc trưng của vịt, khiến món ăn thơm, ngon, hấp dẫn.
- Bún riêu chợ Bến Thành: Gánh bún riêu truyền kỳ trong lòng bao thế hệ người Sài Thành tọa lạc trên vỉa hè đường Phan Chu Trinh, đơn giản với nồi nước dùng bốc khói, một ít gia vị và kệ tô. Gánh hàng không có bàn cho khách ngồi, nên hầu hết mọi người sau khi nhận tô đều ghé lên xe, hì hụp húp. Tuy không thoải mái, bún riêu ngon, đậm đà nên nhiều người chỉ ghé đây khi muốn thưởng thức món ăn này.
- Bún mọc Thanh Mai (ngã tư Trương Định - Nguyễn An Ninh, quận 1): Là quán bún mọc có tiếng ngay chợ Bến Thành, quán bán 5-14h. Từ khi mở bán đến lúc đóng cửa, quán chẳng mấy khi vắng khách. Điểm nhấn của món ăn chính là sự phong phú về hương vị của các loại chả, mọc ăn kèm.

a4b1d886c9c6a079952bf4b8e205db2d73e0e6d4899c64c37a249860d43ed2f2.jpg

Được xem như địa chỉ ăn gà ngon nhất nhì Sài Gòn, song quán gà hấp muối Lão Mã rất khó tìm. Quán có bán nhiều món, nổi tiếng nhất là món gà hấp muối với vị thơm, ngon của gia vị, dai chắc của gà. 
Địa chỉ: Gà hấp muối Lão Mã (Lý Thường Kiệt, quận 11)

Cháo 

5ee34b3ba801cf0d45954ee017738f0b72191c1a46a7a626beadcffc6a7e5b1e.jpg


- Cháo lòng Cô Ba (Nguyễn Huy Tự, quận 1 - gần ngã tư Nguyễn Huy Tự - Nguyễn Văn Giai): Quán có hơn 30 năm. Cháo được nấu theo phong cách miền Nam. Điểm nổi bật nhất trong phương pháp này là dồi heo không được nhồi bằng huyết mà dùng thịt thăn đã chế biến kỹ. Sau khi hấp chín, thành phần này cũng được chiên vàng để tăng thêm hương vị.
- Cháo lòng (Cô Giang, quận 1): Cháo tại đây được nấu theo kiểu Sài Gòn xưa, cho huyết vào khi nấu. Nhờ được xử lý kỹ nên cháo không có mùi tanh mà còn thơm đậm.
- Cháo Tiều chợ Bàn Cờ (Bàn Cờ, quận 3): Cháo ở đây còn được nhiều người gọi vui là cháo giải cảm. Tên gọi này xuất phát từ việc người bán bỏ khá nhiều hành lá vào tô. Món cháo ở đây được nấu theo kiểu sơn thủy (gạo và nước tách riêng). Ăn kèm món cháo là thịt bằm, lòng heo, trứng gà...

Cơm cháy

8fe87aa54edb94e5c3e741e74d11c64521f7873479e033537c58cc1115f6cbba.jpg


Hàng cơm cháy trứ danh của TP HCM đơn giản với chiếc bàn nhỏ kê dọc hàng rào của tòa nhà đang xây. Mỗi phần cơm cháy tại đây đầy ắp với cơm cháy, mỡ hành, ruốc, chà bông và có giá 35.000 đồng. Nếu mua gửi đi nước ngoài, bạn có thể yêu cầu người bán ép chân không.
Địa chỉ: Cơm cháy Nam Kỳ Khởi Nghĩa (gần ngã tư nam Kỳ Khởi Nghĩa - Lê Lợi, quận 1)

Chuối nướng

b97b08a10ad3efa520b683f226ba0054e45cf8e36a7dbc73bc4d1bac288045bd.jpg


(Võ Văn Tần, quận 3, gần ngã ba Võ Văn Tần - Cao Thắng): Dù quán chỉ trang bị một chiếc ghế phục vụ khách, số lượng chuối bán ra của quán phải tính đến hàng ngàn. Có được điều này nhờ khâu chọn chuối, chọn nếp và nướng đều được tiến hành cẩn thận, công phu.

Chè

5dbbc5b8973958a61dd3c3b878a34e21e0ae58b6129f0ff6f5da5f8d9d3b0ccc.jpg

 Xe chè chỉ bán từ 14h hàng ngày. Xe chè chuyên phục vụ các món chè truyền thống như chè đậu xanh, đậu đen, bánh lọt... với độ ngọt, béo vừa phải. Tuy nhiên nếu đã ăn, bạn sẽ khó có thể quên được hương vị ở đây.
Địa chỉ: Chè chảnh Nguyễn Phi Khanh (quận 1, gần ngã tư Nguyễn Phi Khanh - Trần Quang Khải)

Kem

c4190a25f4780520a33eb4f9e997793ffad8675fcf2feeb77cf5729177c1a9ce.jpg

Đây là quán kem gắn với nhiều thế hệ người Sài thành. Ban đầu, quán chỉ phục vụ kem nhãn, sau đó, bán thêm cá và bò viên. Kem nhãn tại quán sử dụng nhãn tươi mang đến độ giòn, ngọt, lạnh lạ miệng.
Địa chỉ: Kem nhãn đường Trương Hán Siêu (quận 1, gần ngã ba Trương Hán Siêu - Định Tiên Hoàng)

Các món nhậu đây là món dành riêng cho các anh em. Các quán nhậu ở Sài Gòn có mặt ở khắp mọi nơi, từ trong nhà đến vỉa hè, và nổi tiếng nhất là các quán nhậu bên bờ kè (quận Phú Nhuận, quận 3, quận 4,…)
Sài Gòn quà rộng lớn, nhiều quán xá và nguồn thức ăn phong phú.  Nên chắc chắn trên đây chỉ đưa ra được một phần nhỏ của Sài Gòn mà thôi. Còn rất rất nhiều những món ngon chưa được cập nhật đến. Bạn hãy đến với Sài Gòn và cùng JoCo bổ sung ngay đi nào.

TOUR LIÊN QUAN

TOUR NỔI BẬT