Hỗ trợ
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh
Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016 - hình ảnh

Điệp Sơn - địa điểm vàng 2016

Nhi Bo Thi Ai

2 Ngày 3 Địa điểm loading like {{likeTour.numberOfLikes}}

Giá
1.800.000 ₫
Ngày khởi hành
23/11/2016

Phù hợp với #diepson #diepsonkhanhhoa

Chia sẻ từ Nhi Bo Thi Ai

Ai cũng muốn cho mình một chuyến đi khác lạ, một địa điểm khác lạ mà ít người đặt chân tới để đánh dấu tuổi trẻ mình ở đó. Điệp Sơn như một địa điểm vàng khi nhắc về du lịch phượt. Mệnh danh là hòn đảo tiên cảnh có đường cát đẹp nhất 2016, nơi đây chứa nhiều điều thú vị à hoang sơ, cuộc sống vẫn còn tinh nguyên của người dân làng chài. Thử một ngày rời xa thành thị nóng nực, chật chội, rời xa công việc áp lực căng thẳng, rời luôn cả lối mòn từ nhà về công ty và ngược lại. Đến với Điệp Sơn, thả mình qua 3 hòn đảo, hứa hẹn sẽ mang về cho bạn một trải nghiệm đầy màu sắc.

Ngày 1

Hòn Bịp

Kế hoạch trong ngày 06:00:00 - 10:00:00 (4 giờ)

Hòn Bịp là Hòn lớn nhất trong 3 đảo ở Điệp Sơn. Để đến được đảo Điệp Sơn, trước tiên bạn phải đặt xe đến Nha Trang, thường giá xe giường nằm là 200k cho ngày thường. Nên đi vào tối hôm trước để vừa tới nơi có thể đón được bình minh ở biển. Từ Nha Trang tiếp tục bắt xe khách, xe taxi hoặc xe máy thuê ra cảng Vạn Giã. Và khuyến khích thuê xe máy sẽ là trải nghiệm thú vị hơn chỉ với 80 ngàn một ngày. Bạn có thể đặt qua số điện thoại ( 090.335.4470 hoặc 090.235.4470). Từ cảng Vạn Giã, có hai cách để đến Điệp Sơn là tàu Phượng Đồng với giá 20 ngàn một lượt, chuyến đầu tiên là 9h sáng, chuyến cuối cùng là tầm 15h chiều tùy vào sự lên xuống của mực nước biển. Còn nếu bạn đi theo đoàn muốn thuê xe riêng thì giá sẽ đắt hơn, tầm 200 đến 300 ngàn trên 6 người. Và đặt tàu qua số điện thoại Tư Nghĩa (01667982151). Do nơi đây không có nhà nghỉ nên bạn có thể liên hệ mướn lều hoặc ngủ tại nhà dân địa phương.

Mang theo quà lưu niệm để tặng lại người dân địa phương, vì hầu hết người dân rất nồng hậu không lấy tiền ở. Do từ Nha trang ra Hòn Bịp phải vượt qua nhiều phương tiện nên bạn cần cẩn thận hành lý và tiền bạc. Nơi đây điều kiện thiếu thốn và chợ chỉ họp buổi sáng, nên cần chu toàn mọi thứ trước khi về đêm. Đừng quá hoang phí điện vì đó là thứ hiếm hoi nhất ở nơi đây.

Nghỉ ngơi ở đảo cho đến trưa, do chợ chỉ họp vào buổi sáng nên nhớ mua hải sản rồi cùng chế biến tại nhà địa phương. Trong lúc tranh thủ trời chưa nắng có thể đi chụp ảnh và làm quen. Nếu cần ghé tạp hóa mua vài thứ trước khi về nghỉ ngơi nhé.

Phù hợp với #Couple #Family #Group #Picnic #Single

Hòn Giữa

Kế hoạch trong ngày 14:00:00 - 16:00:00 (2 giờ)

Hòn Giữa cách Hòn Bịp không xa tuy nhiên nhỏ hơn rất nhiều. Nơi đây cũng không có dịch vụ nào kể cả nhà nghỉ, nhà vệ sinh lâu đời và không được khang trang, hầu hết là lộ thiên nên các chị em phụ nữ cân nhắc nhé. Về chi phí ăn uống có thể khảng 100k/ 1 người. Vé tàu khứ hồi chỉ 40k. Tuy nhiên đồ bán ở tạp hóa hơi đắt và thiếu thốn. Ở đây chủ yếu là người dân đi chài, bạn có thể xin theo họ để bắt tôm, tìm hiểu những nơi có thể tắm được thoải mái. Trẻ em nơi đây sống khó khăn và thiếu thốn, nếu được cần mang theo những thứ để tặng biếu, xem như vừa du lịch vừa từ thiện.

Rác khó xử lý nên nhớ sử dụng những thứ ít cầu kì, và nên có ý thức mang rác về đất liền. Tìm hiểu kĩ về các bãi tắm không có sứa phòng trừ các bạn bị ngứa. Do phơi nắng cả ngày nên các chị em cần chuẩn bị mang theo kem chống nắng chịu nước, bảo vệ da cả ngày.

Chèo thuyền, đánh bắt cá cùng người dân. Săn lùng những khe suối nước ngọt và chụp ảnh. Chơi đùa cùng trẻ con, đi bộ ngắm cảnh trên đường cát dài và tắm nắng. Tắm biển và ngắm san hô.

Phù hợp với #Couple #Family #Group #Picnic #Single

Ngày 2

Hòn Đuốc

Kế hoạch trong ngày 06:00:00 - 09:00:00 (3 giờ)

Hòn Đuốc là nơi tiên cảnh cuối cùng được nhắc tới khi đến Điệp Sơn. 6h sáng là lúc thủy triều xuống, con đường cát sẽ xuất hiện, cùng với thời gian mặt trời mọc nên một lần bạn được thưởng ngoạn 2 cảnh đáng có khi ra biển. Bạn chỉ việc xoắn ống quần lên, men theo con đường cát trắng trải dài, cảm giác thú vị nhất vừa lo sợ vừa hồi hộp và thích thú kì lạ. Sáng đi chợ hải sản sớm bạn sẽ mua được những con cá cực kì tươi hay những con tôm hùm lớn và xanh mướt để chuẩn bị bữa sáng.

Đối với trẻ em trên đảo, bạn nên cho chúng những thứ có thể học được như sách, truyện. Hạn chế nhờ vã người dân địa phương vì hoàn cảnh của họ cũng rất khó khăn. Buổi tối không nên gây ồn ào vì người dân ở đây ngủ rất sớm. Chuẩn bị mang theo nhiều túi càng tốt vì để đựng nước ngọt và đựng rác mang theo về đất liền.

Phù hợp với #Couple #Family #Group #Picnic #Single

Vui lòng đăng nhập để thảo luận về hành trình